Chocolate - Hangman

posted on 15 Oct 2007 19:16 by rolin

เปิด 5 หนุ่ม "HANGMAN" ครั้งแรก! ที่นี่ กับ "chocolate" เพลงจังหวะสนุกเนื้อหาชวนติดตาม

   หลังจากที่สร้างปริศนาทำเอาคนงงได้สักระยะ หลายคนคนเดากันไปต่างๆ นาๆ ในที่สุด "HANGMAN" วงดนตรี ล่าสุดจาก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดเผยถึงตัวตนของสมาชิกวงนี้ให้ได้รู้จักกันสักที แต่พอสมาชิกวงน้องใหม่นี้ เผยตัวเท่านั้น หลายคนร้องอ๋อ! อีกหลายคนถึงกับอึ้ง  ก็หัวเรือใหญ่ของวงนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นหนุ่ม โต-ณัฐพล พุทธภาวนา อดีตสมาชิกวงซิลลี่ ฟูลส์ที่โด่งดังนั่นเอง เขามารับหน้าที่นำ "แฮงค์แมน" ทีมนักดนตรีที่เขาคัดเลือกเอง และมั่นใจว่าฝีไม้ลายมือเจ๋งพอที่จะมาร่วมงานประกอบด้วย เก๋-(กีต้าร์) แจ๊ค-(กีต้าร์) เกี๊ย-(เบส) และแสบ-(กลอง) ซึ่งโตเผยถึงที่มาของวงนี้ว่า
 
“เริ่มจากผมทำดนตรีเสร็จก่อน เพื่อหานักดนตรีมาออดิชั่น ซึ่งคนที่จะมาออดิชั่นเขาต้องรู้ก่อนว่าแนวเป็นยังไง  และชอบที่จะร่วมงานกับผมรึเปล่ากับแนวเพลงที่ไม่เหมือนเดิม  ออดิชั่นกันอยู่ประมาณ 4-5 เดือน ก็ได้เกี๊ย-มือเบส เก๋-มือกีต้าร์  และก็แสบ-มือกลอง กับแจ๊ค-มือกีต้าร์อีกคนตามลำดับ สำหรับผมที่เลือกมานี่มันเป็นวงเพอร์เฟคที่สุดแล้ว”

 รู้ถึงที่มาของวงแล้วจึงซักถามต่อถึงเรื่องความหมายของ “HANGMAN" ซึ่งโตอธิบายว่า
 "มันคือเกมที่ต้องเติมคำ ถ้าเติมพลาดก็ถูกแขวนคอ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึง บางคนอยากทำสิ่งดีๆ ตั้งใจทำงานดีๆ แต่คนมักจะรอดูความล้มเหลวของเขามากกว่า ก็เหมือนกับการเล่นเกมที่คนเล่นตั้งใจเล่นให้มันสมบูรณ์โดยที่ตัวเองไม่โดนแขวนคอ แต่คนที่ชมเกมนี้ส่วนมากอยากเห็นถูกแขวนคอ คือดูที่ตัว HANGMAN ไม่ได้ดูที่คนเล่นเติมคำ  วงนี้ตั้งใจทำงานกันทุกคนก็หวังว่าคนจะไม่มองและพยายามจับผิด เพราะว่ามันเป็นที่เพ่งเล็งแน่นอน แต่วงนี้ก็ตั้งใจทำสิ่งที่ดีอยากให้มาเพ่งตรงที่ช่องเติมคำว่าวงนี้เติมคำสิ่งที่ดีได้เยอะขนาดไหน นั่นคือความหมายของวง HANGMAN”

 หลังจากที่พวกเขาซุ่มทำงานกันอยู่พักใหญ่ก็ได้เลือกเพลง "chocolate" เพลงจังหวะสนุกมาให้ฟังกัน นักร้องนำ  “HANGMAN" พูดถึงซิงเกิลแรกของพวกเขาให้ฟังว่า
 
“เป็นเพลงสนุก ฟังปุ๊บชอบปั๊บ เพราะเนื้อหาน่ารักพูดถึง chocolate แต่ HANGMAN บอกมาว่าเนื้อร้องมันกว้าง มีมิติ  ขึ้นอยู่กับคนฟัง ฟังง่ายๆ ก็จะ เป็นแค่เพลงขนม หรือแค่ว่าเธอดำ..ฉันชอบเธอ  แต่ถ้าฟังลึกๆ จะรู้สึกว่าเป็นเพลงที่หนักมีความจริงจังแฝงอยู่  ส่วนภาคดนตรีไม่ต้องพูดถึงเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ของซาวนด์ดีไซน์ ที่ฟังดูกลมกลืนไปหมดทุกส่วน ถือเป็นเอกลักษณ์ของงานโตเขาล่ะ เรียกว่าเป็นงานศิลปะที่โดดเด่น น่าสนใจ และคนฟังน่าจะได้อะไรใหม่ๆ ด้วย”

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

เห็นด้วยกะข้อความที่1 ฟังเพื่อความบันเทิงดีก่าคับพี่

#3 By ป๊อบหล่อไป (124.121.124.17) on 2008-01-25 00:30

ขอโทษทีคับ
กรุณาอย่าลิงค์ให้ดาวน์โหลดเพลงครับ หากทางเจ้าของลิขสิทธิ์แจ้งมา เขามีสิทธิ์จะดำเนินการตามกฏหมายกับคุณได้นะครับ